ภาพยนตร์ anime เรื่อง Princess Mononoke ที่ทุกคนต้องติดตาม แบบเติมอิ่ม

ภาพยนตร์ anime เรื่อง Princess Mononoke ที่ทุกคนต้องติดตาม แบบเติมอิ่ม

ภาพยนตร์ anime เรื่อง Princess Mononoke ที่ทุกคนต้องติดตาม แบบเติมอิ่ม

หนังแอนิเมชั่นของญี่ปุ่นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรีย์ ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ ไปกับระบบ 2D,3D ที่น่าติดตาม หากใครกำลังมองหนังสนุก ขอแนะ รีวิว สปอยล์ หนังการ์ตูน anime เรื่อง Princess Mononoke สำหรับเรื่องนี้ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย ด้วยพอร์ตเรื่องที่เน้นการต่อสู้เพื่อปกป้องบ้านเมืองจากภัยอันตรายต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้น การลงโทษมนุษย์ที่ทำลายธรรมชาติ และอื่นๆอีกมากมาย หากใครชอบแนวหนังแบบรุนแรงเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

หนัง anime เรื่อง Princess Mononoke สนุก ครบทุกจินตนาการ

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะพูดถึงเรื่องของ การต่อสู้แย่งชิง การผจญภัย ต้องคำสาป ความเชื่อต่างๆ ปรัชญาในการดำรงชีวิตร่วมกันกับธรรมชาติ ความเกลียดและความโกรธในการะทำของมนุษย์ที่มีต่อธรรมชาติ อีกทั้งยังพูดถึงการค้นหาความที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังแอนิเมะที่สุดปังของชาวญี่อีกหนึ่งเรื่องที่ทั่วโลกไม่ควรพลาด

การ์ตูน anime เรื่อง Princess Mononoke ออกแนวแฟนตาซี ดราม่า เป็นเรื่องราวของเจ้าชายองค์หนึ่งมีนามว่า “อะซิตะกะ” ได้ต่อสู้กับปีศาจหมูป่าตัวใหญ่ยักษ์ เพื่อปกป้องบ้านเมือง และคำต้องคำสาปจากเทพเจ้าที่โกรธและเกลียดมนุษย์ที่ทำลายป่าดงพงไพร อยู่มาวันหนึ่ง “อะซิตะกะ” ได้ออกเดินทางตามหาสาเหตุที่เทพเจ้าหมูได้กลายเป็นปีศาจ เขาได้เดินทางผ่านเมืองต่างๆและได้ต่อสู้กันภัยอันตรายต่างๆมาตลอดทาง จนกระทั่งมาถึงสถานที่แห่งหนึ่งมีชื่อว่า โลหะนคร โดยมีชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ผู้นำเมืองได้บอกกับ “อะซิตะกะ” เกี่ยวกับหมูป่าที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ตนต้องเดินทางมาถึงที่นี่ เมื่อก่อนเทพเจ้าเคยได้อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้ แต่จู่ๆหมูป่ายักษ์ก็เกิดอาการคุ้มคลั่งกลายเป็นปีศาจ ในระหว่างที่ผู้นำเมืองกำลังพา “อะซิตะกะ” ชมเมืองอยู่นั้นได้มีคนร้ายได้เข้ามาทำร้ายผู้นำเมือง เธอมีนามว่า “ซัง” ในตอนนั้น “อะซิตะกะ” ได้เข้ามาช่วยห้ามทั้งสองไว้ไม่ให้ต่อสู้กัน โดยได้พา “ซัง” ออกจากเมืองนี้ทั้งขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ในระหว่างนั้น ซัง ไม่พอใจที่เขาเป็นอย่างมาที่มาขวางนางไว้ ไม่ให้เธอได้สั่งสอนพวกมนุษย์

และด้วยความโกรธนี้จึงทำให้เธอเกือบจะฆ่า “อะซิตะกะ” ต่อมา “อะซิตะกะ” ได้ทราบว่า หมูป่าอยู่ภายใต้ผู้นำคือ เทพเจ้าที่กำลังวางแผนโจมตีเมืองของมนุษย์อยู่ “อะซิตะกะ” ได้กลับไปยังเมืองโลหะนครก็พบว่าเมืองกำลังถูกโจมตีอย่างหนัก ขณะนั้นเขาก็สัญญากับชาวบ้านว่าจะพาผู้นำเมืองนี้กลับมาให้ได้ ในที่สุดเขาก็ได้พบกับผู้นำเมืองและบอกว่าเมืองโลหะได้ถูกจอมตีแต่เขาไม่ได้ฟังที่สิ่งเขาบอกเลยเพราะเขามีสิ่งที่ต้องการคือศีรษะของสัตว์ที่เป็นเทพเจ้า เพราะมีความเชื่อว่าถ้าได้ศีรษะสัตว์เหล่านี้ชีวิตจะเป็นอัมตะ ในระหว่างนั้นหมูป่าได้กลายเป็นปีศาจ ขณะนั้นเอง “ซัง” ได้พยายามสู้กับปีศาจ แต่ก็ไม่สำเร็จและเธอก็ติดอยู่ในจมูกหมูป่า ต่อมา “อะซิตะกะ” ได้เข้ามาช่วยแต่ถูกหมูป่าสลัดกระเดนตกน้ำไป ส่วนผู้นำเมืองก็ถูกฆ่าตายในที่สุด เมื่อดวงจันทร์แจ่มชัด “อะซิตะกะ”ได้พยายามไม่ให้ปีศาจอาละวาด ด้วยชักดาบไปที่ศีรษะของมันใส่เข้าไปในหม้อเหล็ก ในขณะเองนั้นปรากฏว่าศีรษะของมันก็คืนชีพ ส่วนร่างที่ไร้หัวของมันเป็นเมือกสีดำไหลทำลายเมืองในขณะที่มันกำลังตามหาหัวของมันอยู่

ต่อมา “อะซิตะกะและซัง” ก็ได้ตามหาศีรษะของมันจนพบและได้ชูขึ้นให้เจ้าปีศาจได้เห็นศีรษะของมัน เมื่อมันเห็นก็ได้วิ่งเข้าใส่ศีรษะของมันและล้มลง ส่วน “อะซิตะกะและซัง” ก็หมดสติไป จากนั้นเมื่อเจ้าปีศาจตายไป ทุกสิ่ง ทุกอย่างก็ได้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ป่าไม้นา นา ชนิดกลับมาเขียวขจีอีกครั้ง ส่วนผู้คนก็หายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะถูกคำต้องสาปจากเทพเจ้าที่มีความโกรธแค้นต่อมนุษย์จนทำให้มันกลายเป็นปีศาจ จากการกระทำของมนุษย์นั่นเอง

การ์ตูนแอนิเมะสุดคลาสสิกคอร์หนังบันเทิงไม่ควรพลาด

รีวิว สปอยล์ หนัง anime เรื่อง Princess Mononoke ถูกฉายเมื่อ 12 กรกฏาคา ค.ศ. 1997 ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คอร์การ์ตูนแอนิเมะ ด้วยเนื้อเรื่องดำเนินเรื่องได้รวดเร็ว อีกทั้งยังมีแง่คิดต่างๆไว้ให้เป็นข้อคิดๆดีจากการกระทำของมนุษย์ต่อธรรมชาติ และความเชื่อในทางที่ผิด ทำให้เกิดภัยพิบัติซึ่งนำมาสู่ความตาย หากใครชอบหนังแนวการต่อสู้รับรองสนุกแน่นอน

Like this article?

Leave a comment