ความรักที่มีทั้งรสหวานและรสเปรี้ยว : Sweet & Sour

ความรักที่มีทั้งรสหวานและรสเปรี้ยว : Sweet & Sour

ความรักที่มีทั้งรสหวานและรสเปรี้ยว : Sweet & Sour

Sweet & Sour จะบอกว่าคุณคิดยังไงกับคำคมที่บอกว่า “รักแท้แพ้ใกล้ชิด” ระยะทางมีผลกับความสัมพันธ์ของคู่รัก? เชื่อว่าหลายคนที่ดูหนังเรื่องนี้จะต้องอยู่ไกลกับคนรัก พอดูจบคุณอาจจะระแวงกันมากขึ้นนะ แต่ในทางกลับกันคุณก็อาจจะใส่ใจกันมากขึ้นก็ได้ เพราะได้เห็นบทเรียนตัวอย่างในหนังเรื่องนี้ ระยะทางกับความรักมีผลซึ่งกันและกันมากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้ซะอีก เพราะความสัมพันธ์จะพัฒนาไปในทางที่ดีได้ต้องอาศัยหลายอย่างจุดสำคัญคือความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน หมั่นเติมความรักในทุกๆ วันจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นยืนยาวได้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ทั้งสองฝ่ายจะต้องช่วยกัน หากพยายามอยู่ฝ่ายเดียวสิ่งเหล่านั้นก็ไม่มีประโยชน์เลย และมันจะยิ่งยากกับการรักษาความสัมพันธ์เมื่อคุณอยู่ห่างไกลกับคนรักการไปมาหาสู่ พักผ่อน ไปเดต ล้วนทำได้ยากกว่าคู่รักที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา

ความรักกับระยะทางใน Sweet & Sour (มีสปอยล์)

Sweet & Sour เป็นหนังภาพยนตร์ของเกาหลีบอกเลยว่าหนังหักมุมสุดๆ เป็นหนังแนวรักๆ
ของคนวัยทำงาน ของคน 4คน เปิดเรื่องมาที่ “อีจางฮยอก” พี่อ้วนวิศวกรหนุ่มป่วยต้องรักษาตัวอยู่
ในโรงพยาบาล ในเมืองอินชอน มีนางพยาบาลคอยดูแล นานวันเข้าเขาก็ตกหลุมรักกับพยาบาลสาวที่ชื่อ
“ดาอึน” ด้วยความใกล้ชิด และจากการเอาใจใส่ของเธอที่ดูเหมือนจะมีใจให้กัน ดาอึนขอเรียกพี่อ้วนว่า
“พี่ฮยอก”อยู่มาวันหนึ่ง อีจางฮยอกก็ได้เวลากลับบ้านเมื่ออาการของเขาดีขึ้น แต่เขาไม่อยากกลับเพราะ
ยังไม่ได้สารภาพรักกับพยาบาลสาว พอเขากลับไปก็ทนคิดถึงพยาบาลสาวไม่ได้ เขาพยายามหาเบอร์ติดต่อเธอ และในที่สุดเขาก็โทรไปหาเธอจนได้ ทั้งคู่นัดกันไปเดต “จางฮยอก” ตั้งไปช่วยงานที่บริษัทใหญ่เพื่อความก้าวหน้าของอาชีพของเขาดาอึนก็ยอมให้ไป เขาเทียวไปเทียวมาระหว่างโซลกับอินชอนทุกวันทำให้เหนื่อยมาก และที่บริษัทใหญ่ก็มีสาวคนหนึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานกับจางฮยอก เนื่องจากเป็นเด็กใหม่ทั้งคู่เลยไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่แม่สาวคนนั้นก็ชอบแย่งซีนอยู่ตลอด จับพลัดจับพลูทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกันหลายโปรเจ็คเลย นั่นทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และด้วยระยะทางและเวลาที่จะหาความสุขให้ตัวเองมีน้อยลง พอถึงบ้านอยอกก็เอาแต่บ่นว่าตัวเองเหนื่อย แล้วโทรศัพท์ของเขาก็สั่นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ดาอึนรู้สึกเป็นห่วงว่าฮยอกจะเหนื่อยเกินไป และทำงานออกมาได้ไม่ดีถ้ายังไปมาแบบนี้ทุกวัน เธอจึงขอให้เขาอยู่ที่โซลแล้วให้มาหาเธอวันหยุดแทนเมื่อเวลาผ่านไป ดาอึนตั้งท้อง แต่ฮยอกกลับดูไม่รู้สึกดีใจเลยสักนิด นั่นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและเธอเลวร้ายมากขึ้น ท้ายที่สุดทั้งคู่ตัดสินใจทำแท้ง คืนนั้นจุดแตกหักก็เกิดขึ้นเมื่อฮยอกเรียกชื่อดาอึนผิดเป็นคนอื่น ดาอึนไม่ทนอีกต่อไป เธอส่งแหวนคืนไปให้ฮยอกและไม่ติดต่อกันอีกเลยฮยอกโกรธและในที่สุดมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนร่วมงานคนนั้นและคบกัน อยู่ ๆ วันหนึ่งโทรศัพท์ของฮยอกก็มีแจ้งเตือนการจองตั๋วไปเกาะเซจู ฮยอกสงสัยว่าทำไมดาอึนยังไม่ยกเลิกตั๋ว แถมยังไม่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในไลน์แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจรีบกลับไปหาดาอึนก่อนที่เครื่องจะออก ช่วงตอนท้ายของเรื่องจะมีเฉลยน๊า เอาเป็นว่าจบแบบเรียลๆ ไม่เพ้อฝัน และไม่เจ็บปวดขนาดนั้นอย่าลืมไปดูกันนะ กว่าจะจบผู้เขียนก็มึนกับชื่อมากๆ หวังว่าผู้ที่ได้อ่านจะเข้าใจในสิ่งที่กำลังสื่อ แต่ง่ายที่สุดคือไปดูค่ะ สับขาหลอกเก่งมาก

สุดท้ายแล้วความรักไม่สามารถไปต่อได้? : Sweet & Sour

รักหวานอมเปรี้ยว เราว่าชื่อนี้เหมาะมากๆ กับหนังภาพยนตร์ของเกาหลี อย่างเรื่อง Sweet & Sour เรื่องราวความรักที่หากคนสองคนไม่ซื่อสัตย์ถึงแม้ไม่มีเรื่องระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้องมันก็พังลงได้ สำหรับดาอึนและจางฮยอกยิ่งมีเรื่องของระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้อง เวลาไม่ตรงกัน เจอกันน้อยลง ฝ่ายนึงเอาแต่พูด ฝ่ายนึงเอาแต่ฟังจึงทำให้ความสัมพันธ์นั้นมันสั่นคลอนได้ง่าย สิ่งที่ขาดไปคือทั้งดาอึนควรจะบอกความรู้สึกของเธอไปตรงๆ และจางฮยอกเองก็ควรจะคิดถึงความรู้สึกของดาอึนให้มากขึ้น ความรักของทั้งคู่คงจะไปได้สวย หนังสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงของชีวิตคู่ถ้าหากใครกำลังทำงานอยู่ไกลแฟนก็หมั่นเติมกำลังใจกันบ่อยๆ นะ อาจจะซื้อของส่งให้กัน มีของพิเศษให้ทุกๆโอกาสพิเศษ คอลหากันบ่อยๆ วันหยุดยาวแวะไปเที่ยวกันบ้างแบบนี้ความสัมพันธ์ของคุณก็น่าจะสดใสนะ

Like this article?

Leave a comment